0909217268

!-- Google Tag Manager -->

Công nghệ sơn tĩnh điện phương pháp bảo vệ kim loại tối ưu

Hiện nay có rất nhiều phương pháp công nghệ để bảo vệ bề mặt sản phẩm khác nhau, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên phương pháp công nghệ sơn tĩnh điện đang là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất, tiếp đó là phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này.

1. Công nghệ sơn tĩnh điện để bảo vệ sản phẩm kim loại

Công nghệ sơn tĩnh điện là một trong những phương pháp tân tiến và có vai trò quan trọng trong việc chế tạo máy móc, và các thiết bị điện tử…Phương pháp này sử dụng một loại bột sơn tĩnh điện rất thân thiện với môi trường, khi sử dụng thì nó sẽ được tích một điện tích dương thông qua một thiết bị có tên là súng phun sơn tĩnh điện trong hệ thống sơn , và đồng thời thì vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm để tạo hiệu ứng bám dính chặt chẽ một cách tối đa.

Những vật liệu có thể sử dụng sơn tĩnh điện thường là những vật liệu làm từ kim loại như nhôm, kẽm, magie, sắt…Sơn tĩnh điện có thể ứng dụng trên nhiều sản phẩm với kích thước khác nhau, từ các thiết bị điện tử, thiết bị nội thất cho đến các thiết bị ngoại thất. Để sản phẩm được đảm bảo 100% thì bắt buộc sản phẩm phải được tiến hành theo các quy trình trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Quy trình gồm có 4 bước cơ bản, đó là: xử lý bề mặt, sấy khô, phun sơn và sấy sơn. Với công nghệ hiện nay thì sơn tĩnh điện luôn được khách hàng lựa chọn và tin dùng nhất so với các loại sơn thông thường . Tuy chi phí có cao hơn chút nhưng với thời gian lâu dài cho mỗi sản phẩm dùng phương pháp công nghệ sơn tĩnh điện thì lại rất rẻ.

2. Công nghệ nhúng mạ kẽm nóng

Sở dĩ kẽm được chọn để bảo vệ bề mặt kim loại là vì kẽm giúp kéo dài tối đa tuổi thọ của sản phẩm cụ thể là:

– Đối với các môi trường không khí, biển, khí công nghiệp thì kẽm nhúng có tác dụng bảo vệ các kết cấu của kim loại, giúp làm giảm quá trình bị ăn mòn của vật.

– Đối với việc  vận chuyển thì nó làm hạn chế tối đa mức độ bị trầy xước

Trên đây là 2 phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại. Nhìn chung thì mỗi phương pháp đều có những điểm lợi riêng, tuy riêng nếu phân tích kỹ càng thì sơn tĩnh điện vẫn là phương pháp được ưa chuộng hơn cả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện chất lượng và cung cấp các loại vật liệu trong ngành sơn với giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *